Các loại cá sông Đà

Sông Đà là con sông lớn vời nguồn tài nguyên cá rất phong phú, để cung cấp các lại cá sông Đà thường xuyên và nổi tiếng thì có các loại ca song Da như cá Chiên, cá Chạch chấu, cá Chình hoa, cá Diêu hồng, cá Tầm, cá Rô phi, cá Ngạnh, cá Trắm đen, Cá chép , cá ngần ...


Để biết chi tiết các loại ca song Da, mình xin giới thiệu cụ thể đến quý vị các loại cá phổ biến tạo nên thương hiệu cá sông Đà đó là :

Cá Chép sông đà: khối lượng từ 2-8kg, không chỉ to,nhiều thịt mà chất lượng thịt cũng hoàn toàn khác biệt với cá chép nuôi thả,cá cực chắc,thơm ngon khó cưỡng. Có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như lẩu, cá chép om dưa. 

Cá Chiên sông Đà: khối lượng 1-2kg. Cá Chiên nổi bật có đôi mắt giống loài bò sát hơn là cá. Cá Chiên có lớp da dày, giống như da lợn thì đúng hơn. Tương đối dày, và có 1 lớp mỡ mỏng giữa da và thịt. Đôi hàm răng lởm chởm cực kì sắc. Phần đầu rất to, và cứng. Nhiều người còn gọi cá Chiên là “Cá Gỗ”, vì chúng ít khi di chuyển, không chạy thục mạng như các loài cá có vảy khác. Mà thường nằm im trong hang, đến đêm tối mới mò đi kiếm ăn. Thịt Cá Chiên rất đặc biệt, màu vàng, toàn bộ thân mình không có xương dăm. Chỉ có xương sống chạy dài từ đầu đến đuôi cá. Thịt rắn chắc, càng to càng chắc.

Cá Trắm đen sông Đà: khối lượng 3-12kg, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức. Trong những loài cá được xem là phương thuốc quý của các gia đình thì cá trắm đen được coi là thượng phẩm của các loại cá nước ngọt.

Cá Lăng đen sông Đà: khối lượng từ 2-5kg.Thịt cá lăng đen không chỉ thơm ngon mà còn là một vị thuốc Đông y tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa, thịt cá ít xương dăm nên rất thích hợp để nấu các món ăn ngon cho trẻ nhỏ, người già.

Cá Lăng vàng sông Đà: khối lượng từ 2-5kg. Cá lăng vàng, có lớp da óng ánh phớt vàng sang trọng, thịt thơm ngọt, săn chắc và vị béo ngậy đặc trưng của loài cá da trơn làm người thưởng thức say mê.

Cá Lăng đuôi đỏ sông Đà: khối lượng từ 1,5-5kg. Cá Lăng là loại cá sông Đà đặc sản cao cấp, với hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Cá lăng nổi tiếng là một lại cá giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho con người nhiều lại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, phốt pho và một lượng lớn DHA rất có ích cho não bộ con người.

Cá Tầm sông Đà: kích thước 2-4kg. Với phái đẹp và các bà mẹ đang mang thai, cá tầm được coi là nguồn cung cấp DHA tự nhiên. Sụn cá chứa nhiều collagen, vitamin A, Omega 6, Omega 3,... giúp trẻ hóa làn da, chống rụng tóc, săn móng tay 1 cách tự nhiên.

Cá Chạch Chấu sông Đà: là loài cá nước ngọt, da trơn bóng, thân màu xanh đậm hoặc đen xám, trên thân có nhiều đốm vàng hình tròn hoặc bầu dục. Cá chạch tươi sống, càng lớn thịt càng nhiều và ngon.

Cá ngần sông Đà : cá rất trắng, không xương, ruột bé như sợi chỉ và cũng trắng ngần, thịt dai nấu không nát, ăn rất ngọt.

Xin giới thiệu CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HẢI ĐĂNG HB cung cấp các loại cá sông Đà tiêu chuẩn VietGAP quý khách có nhu cầu mua cá sông Đà xin liên hệ đến với chúng tôi website casongda.vn
Tags